« Tháng ba 2017 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

Khi đám cưới cần tránh những điều gì ?

Thứ ba, 09 Tháng 9 2014 08:18
Mặc dù đã cố gắng lên danh sách những việc cần làm cho ngày trọng đại của mình, nhưng những mệt mỏi và áp lực đè nặng sẽ khiến đa phần cặp đôi dễ mắc phải một số các sai lầm trong quá trình tổ chức tiệc cưới.

 

1 – Đặt nhà hàng trước khi biết danh sách khách mời.

Vội vàng đến tìm hiểu và đặt trước nhà hàng, cọc tiền và lựa chọn các dịch vụ mà không cần biết rằng tiệc cưới của mình sẽ diễn ra với bao nhiêu khách mời tham dự. Nếu bạn chỉ ước lượng một cách qua loa và mơ hồ thì bạn có thể sẽ phải bỏ phí cả một khoản tiền đặt cọc lớn. Điều đó dễ dàng xảy ra nếu bạn lỡ đặt sảnh khoảng 100 người trong khi danh sách lên đến 120 người. Ví dụ vậy để thấy bạn cần suy xét kĩ trước khi quyết định lựa chọn.

 

Khi đám cưới cần tránh những điều gì ?

 

2 – Phó thác mọi việc cho một người khác.

Thay vì lựa chọn tự mình lo hết tất cả mọi việc thì để tiết kiệm thời gian, bạn giao cho người thân hoặc một công ty tổ chức tiệc cưới lo cho bạn mọi thứ. Kết quả là bạn không nắm bắt rõ được công việc nào diễn ra trong tiệc của bạn như thế nào, bạn sẽ cảm thấy lúng túng khi không tự mình tìm hiểu và theo sát những vấn đề trên. Ngoài ra, điều đó gián tiếp khiến bạn không có ấn tượng hay ghi nhớ gì về ngày lễ của mình, không lưu lại những kỉ niệm trong thời gian chuẩn bị trên.

 

3 – Chi phí.

Đây cũng là một trong những vấn đề khá nhạy cảm và nan giải mà bạn cần bàn bạc kỉ lưỡng với vị hôn phu của mình. Bạn quá yêu thích sự trang trí cầu kì, sang trọng, hay bạn lựa chọn trang phục theo sở thích của mình làm giá thành đội lên rất nhiều so với ban đầu. Việc đó dẫn đến chi phí bạn phải bỏ ra để chuẩn bị sẽ khá cao, vượt quá khả năng chi trả của bạn, kéo theo đó là sự lo lắng bất an khiến đám cưới của bạn không thể diễn ra trong không khí thoải mái.

 

Khi đám cưới cần tránh những điều gì ?

 

4 – Lo lắng, căng thẳng.

Vấn đề tâm trạng cũng là một trong những điều cần chú ý. Bạn nên tránh để mình rơi vào trạng thái lo âu, căng thẳng khiến bản thân mình mệt mỏi quá độ. Hãy cố gắng dành ra một ít thời gian để dạo phố, ngắm cảnh, giúp đầu óc được giải tỏa, bạn sẽ có sức để đón nhận những ngày bận rộn sắp diễn ra sau đó.

 

5 – Không thấy đám cưới mình ấn tượng.

Ai cũng muốn lễ cưới của mình phải thật sự độc đáo và diễn ra theo ý của mình. Nhiều người sẽ tỏ ý không vui khi lễ cưới của mình không có gì đặc biệt. Thay vì khó chịu, bạn hãy chịu khó quan sát và thêm vào đó những điều mình thích, nhấn nhá thêm cách trang trí phòng tiệc, bày biện, cách điệu trang phục cưới, v.v…Bạn nên nhớ điều quan trọng nhất là bạn phải luôn tin rằng mình là những cô dâu xinh đẹp nhất, dù lễ cưới của bạn ra sao đi nữa thì bạn vẫn là nhân vật quan trọng và nổi bật nhất đêm tiệc đó.

 

Zun Nguyễn

Bài viết của Odau.com, xin vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng tải bài viết

Đọc 931 thời gian